Phú Quốc với tiềm năng du lịch vô cùng lớn đã trở thành nơi đầu tư hấp dẫn, thu hút rất nhiều thương hiệu quản lý khách sạn lớn hàng đầu trên thế giới. Khả năng khai thác vận hành khách sạn trơn chu, chuyên nghiệp là một yếu tố hết sức quan trọng quyết định đến sự phát triển thành hay bại của một dự án bất động sản nghỉ dưỡng. Thế nên cần có những đơn vị quản lý chuyên môn và có tiềm lực tài chính lớn. Dưới đây là tổng hợp “Những thương hiệu quản lý khách sạn hàng đầu tại Phú Quốc” đã có mặt tại thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Phú Quốc.

Những thương hiệu quản lý khách sạn hàng đầu tại Phú Quốc
Những thương hiệu quản lý khách sạn hàng đầu tại Phú Quốc

Tổng hợp những thương hiệu quản lý khách sạn hàng đầu tại Phú Quốc

1. Park Hyatt

Số lượng khách sạn mang thương hiệu Park Hyatt: 40 khách sạn Park Hyatt ở 23 quốc gia, số lượng phòng mỗi ks từ 125-250 phòng

Park Hyatt là thương hiệu xa hoa nhất của tập đoàn Hyatt.

 • Lấy cảm hứng từ vẻ sang trọng, thanh lịch của những khách sạn nhỏ yêu thích ở Châu Âu của ông Pritzker, ra đời năm 1980, là một trong những thương hiệu lâu đời của Hyatt
 • Thương hiệu mang dấu ấn tinh tế, thân thiện tại các điểm đến trên khắp thế giới
 • Mỗi điểm đến của Park Hyatt đều thanh lịch và độc đáo, thuộc tính văn hóa của địa phương là điểm xuất phát của mỗi dự án.
 • Kiến trúc đương đại đẳng cấp thế giới được kết hợp với nội thất sang trọng và nghệ thuật đương đại.
Park Hyatt Sai Gon - Khách sạn 5* đầu tiên tại Việt Nam mang thương hiệu Park Hyatt
Park Hyatt Sai Gon – Khách sạn 5* đầu tiên tại Việt Nam mang thương hiệu Park Hyatt

Thống kê tỉ lệ đặt phòng của Park Hyatt:

 1. Occupancy index (tỷ lê đặt phòng): 98.7%
 2. ADR Index (Average Daily Rate – giá phòng/ngày): 116.9%
 3. RevPar (Revenue per Available room – Mức doanh thu/ số phòng): 115.4%
Các thương hiệu cao cấp của Tập đoàn Hyatt
Các thương hiệu cao cấp của Tập đoàn Hyatt

Park Hyatt Phú Quốc (ra mắt vào cuối năm 2019)

2. Marriott International

 • Số khách sạn: 5.500
 • Số phòng: 1,1 triệu phòng
 • Trụ sở: Bethesda, Maryland, Mỹ
Marriott International - Thương hiệu Khách sạn nổi tiếng thế giới tại Phú Quốc
Marriott International – Thương hiệu Khách sạn nổi tiếng thế giới tại Phú Quốc

Marriott International được lập ra vào năm 1993, là tập đoàn quản lý khách sạn lớn nhất thế giới có trụ sở đặt tại Maryland, USA. Sở hữu hơn 30 thương hiệu khách sạn uy tín qua việc sáp nhập các thương hiệu khách sạn của tập đoàn khách sạn Starwood Hotel & Resort với giá  12,2 tỷ USD.

Sở hữu hơn 5700 khách sạn cùng 1,1 triệu phòng phủ khắp 110 quốc gia. Marriott International hiện là chuỗ khách sạn – resort lớn nhất trên thế giới. Tại Việt Nam, Marriott International  được biết đến với các thương hiệu nổi tiếng thuộc tập đoàn này như Sheraton Saigon, Nha Trang, Hà Nội, JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay, Le Meridien Saigon, JW Marriott Hanoi, Renaissance Riverside Saigon…

JW Marriott Phú Quốc Emerald Bay Resort & Spa - Sun Group
JW Marriott Phú Quốc Emerald Bay Resort & Spa – Sun Group

>> Xem thêm về Marriott International tại đây: https://www.marriott.com/default.mi

3. InterContinental Hotels Group (IHG)

 • Số khách sạn: 4.840
 • Số phòng: 710.295
 • Trụ sở: Denham, Anh
InterContinental Phú Quốc Long Beach - resort 5 sao
InterContinental Phú Quốc Long Beach – resort 5 sao

InterContinental Hotels Group (IHG) là tập đoàn khách sạn đa quốc gia có trụ sở tại Denham, Vương quốc Anh. Đây là tập đoàn  khách sạn  có số lượng phòng lớn nhất thế giới với 710.295 phòng khách sạn, 4.840 khách sạn và có mặt trên 100 quốc gia.

Tiền thân của tập đoàn này là “hãng bia William Bass được thành lập năm 1777 tại Anh. Bass là một trong những hãng sản xuất bia rượu lớn nhất tại anh từ thế kỷ 18 đến thế kỷ 20. Năm 1988, Bass tiến hành mua lại Holiday Inns International và bắt đầu bước chân vào ngành công nghiệp khách sạn. Sau khi giấy phép sản xuất bia của Bass hết hạn vào năm 1989, hãng này giảm dần hoạt động sản xuất bia rượu và phát triển mảng kinh doanh khách sạn.

Tại Việt Nam, InterContinental Hotels Group (IHG) được biết đến với các khu khách sạn, resort cao cấp như: Danang Sun Peninsula Resort, Hanoi Westlake, Hanoi Landmark 72, Asiana Saigon, Asiana Saigon Residences, Intercontinental Phú Quốc Resort.

4. Wyndham Hotel Group

 • Số khách sạn: 7.645
 • Số phòng: 683.300
 • Trụ sở: Parsippany, New Jersey, Mỹ.
Dự án Wyndham Garden Phú Quốc
Dự án Wyndham Garden Phú Quốc

Wyndham Hotel Group là một trong những tập đoàn khách sạn lớn nhất thế giới của Mỹ có trụ sở đặt tại Parsippany, New Jersey Hiện tại, Wyndham Hotel Group sở hữu và quản lý gần 7.645 khách sạn với khoảng 683.300 phòng tại 73 quốc gia, cũng như 7,7% tổng số lượng phòng nghỉ hạng sang cung cấp trên toàn thế giới.

Các thương hiệu nổi tiếng của Wyndham Hotel Group như: Baymont Inn & Suites, Days Inn, Dolce, Hawthorn Suites, Howard Johnson’s, Knights Inn, Microtel Inn & Suites, Ramada, Super 8, Travelodge, TRYP by Wyndham, Wingate By Wyndham, Wyndham Hotels & Resorts, Wyndham Garden Hotels, Wyndham Grand Hotels and Resorts.

Bên cạnh đó, Wyndham Hotel Group còn sở hữu tổ chức Trao đổi kỳ nghỉ Quốc tế RCI và Vacation Exchange Club – 2 tổ chức trao đổi kỳ nghỉ lớn nhất thế giới.

Hiện tại ở Việt Nam có 2 khách sạn duy nhất mang thương hiệu Wyndham là: Khách sạn Wyndham Legend Halong 5 sao, Anh Duong Wyndham Soleil Da Nang.

5. Accor Hotels

 • Số khách sạn: 3.717
 • Số phòng: 482.296
 • Trụ sở: Paris, Pháp
Accor Hotels - Thương hiệu quản lý khách sạn danh tiếng thế giới
Accor Hotels – Thương hiệu quản lý khách sạn danh tiếng thế giới

Accor Hotels là tập đoàn quản lý khách sạn nổi tiếng của Pháp có trụ sở đặt tại tòa nhà Immeuble Odyssey quận 13 thủ đô Paris. Được thành từ năm 1967, đến nay sau 50 năm hoạt động Accor Hotels sở hữu hơn 4.100 khách sạn tại 95 quốc gia với 240.000 nhân viên trên khắp 5 châu lục.
Accor đã có mặt tại Việt Nam hơn 20 năm, bắt đầu bằng việc giới thiệu khách sạn Metropole, hiện nay được biết đến dưới tên gọi Sofitel Legend Metropole Hà Nội. Vào năm 1996, Metropole trở thành khách sạn đầu tiên tại Việt Nam được nhận danh hiệu khách sạn 5 sao bởi Tổng Cục Du Lịch Việt Nam.
Đến nay, Accor Hotels là đối tác chiến lược đang vận hành nhiều khu nghỉ dưỡng cao cấp như:

Đà Nẵng:  Premier Village Danang Resort, Novotel Danang Premier Han River, Mercure Bà Nà Hills French Village.

Accor Hotels là đơn vị quản lý dự án Sun Premier Village Phú Quốc
Accor Hotels là đơn vị quản lý dự án Sun Premier Village Phú Quốc

Phú Quốc:  Premier Village Phu Quoc Resort, Novotel Phu Quoc Resort , Premier Residences Phu Quoc Emerald Bay.

6. Movenpick

Mövenpick Hotels & Resorts là thương hiệu quản lý khách sạn uy tín đến từ Thụy Sĩ, có lịch sử phát triển gần 50 năm. Mövenpick sở hữu thị phần lớn, phát triển nhanh và không ngừng mở rộng tại châu Âu, Trung Đông, châu Á và châu Phi với 100 khách sạn, khoảng 20.000 phòng, tại 27 quốc gia.

Biệt thự Movenpick Phú Quốc
Biệt thự Movenpick Phú Quốc

Trên thế giới, Mövenpick Hotels & Resorts là thương hiệu khách sạn – nghỉ dưỡng được cấp nhiều nhất chứng nhận Green Globe về bảo vệ môi trường và bảo tồn các giá trị tự nhiên bản địa. Chính vì vậy, quá trình phát triển các khách sạn, resort dưới sự quản lý của Mövenpick Hotels & Resorts đảm bảo giảm thiểu tối đa tác động tiêu cực lên hệ sinh thái, giữ vẻ đẹp vốn có.

=> Chi tiết: dự án movenpick Phú Quốc.

7. Novotel

Novotel Phú Quốc
Novotel Phú Quốc

8. PullMan

PullMan: Thương hiệu Quản lý khách sạn hàng đầu thế giới
PullMan: Thương hiệu Quản lý khách sạn hàng đầu thế giới

9. Hilton Worldwide

 • Số khách sạn: 4.322
 • Số phòng: 715.062
 • Trụ sở: MacLean, Virginia, Mỹ.
Hilton Worldwide
Hilton Worldwide

Được thành lập vào năm 1919 tại bang Texas, Khách sạn Hilton Orlando có quy mô chỉ với 40 phòng. Từ năm 1943, Hilton trở thành một hệ thống khách sạn ở Mỹ. Năm 1949, tập đoàn mở khách sạn đầu tiên bên ngoài biên giới Mỹ ở San Juan, Puerto Rico.

Hilton đã nhanh chóng nổi lên như một đế chế trong làng kinh doanh khách sạn thế giới suốt gần thế kỉ qua. Paris Hilton – ca sĩ, diễn viên nổi tiếng chính là chắt của ông Conrad N.Hilton, người sáng lập nên tập đoàn này. Các thương hiệu của Hilton bao gồm Waldorf Astoria Hotels and Resorts, Conrad Hotels and Resorts, Embassy Suite Hotels và Hampton Inn.

Tài liệ tham khảo:
https://pqr.vn/chu-dau-tu/hyatt-lich-su-hinh-thanh-va-phat-trien-tro-thanh-tap-doan-quan-ly-khach-san-top-10-the-gioi.html
https://tpinvest.vn/chi-tiet-bai-viet/top-10-tap-doan-quan-ly-khach-san-quoc-te-hang-dau-the-gioi-2019
https://pqr.vn/chu-dau-tu/movenpick-hotels-resorts.html

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *