Rất nhiều chuyên gia về lĩnh vực bất động sản và giới đầu tư đều cho rằng, nếu như 2018 là năm của cơn sốt đất nền tại Phú Quốc, thì 2019 lại là năm của bất động sản nghỉ dưỡng lên ngôi. Đây chính là lý do nhà đầu tư khôn ngoan chỉ nên xuống tiền vào các dự án bất động sản nghỉ dưỡng giàu tiềm năng, có quy hoạch rõ ràng tại Phú Quốc, thay vì đất nền đang trong tình trạng đầy rẫy sự bất ổn.

 

Đất nền Phú Quốc đang trong thời kì “chững lại”

Đấn nền trong những năm 2019 đã chưng lại rất nhiều
Đất nền tại Phú Quốc đang rơi vào tình trạng “mỏi mòn” chờ người mua, người treo biển bán “ngồi ngáp ruồi”, bởi người mua ngày càng vắng bóng.

Phần lớn các chuyên gia về lĩnh vực bất động sản và giới đầu tư cho biết, sau cơn sốt qua đi, nhiều khả năng đất nền tại Phú Quốc trong năm 2019 sẽ nhanh chóng ổn định trở lại, tình trạng “giá ảo” không còn.

Thế nhưng thực tế cho thấy, mặt bằng chung của thị trường đất nền tại Phú Quốc lại đang có xu hướng giảm mạnh, một số khu vực tăng đỉnh điểm trong năm 2018 đến nay đã quay trở về ngưỡng phù hợp hơn, giá đất nền trên mọi khu vực tại Phú Quốc trong thời điểm hiện thời đã giảm ở mức trung bình từ 30 – 50% so với hồi đầu năm 2018.

Cụ thể, đất nền tại Dương Đông – Cửa Cạn (xã Cửa Cạn) giá hiện tại khoảng 14 triệu đồng/m2, một số nền lại có mức giá giao động từ 17 – 18 triệu đồng/m2.

Như vậy là so với đầu năm 2018, mức giá này đã giảm 4 – 6 triệu đồng. Tương tự, đất nền tại Cây Thông Trong (xã Cửa Dương) giá phổ biến rao bán hiện tại chỉ ở mức 4 – 6 triệu đồng/m2, giảm ½ so với thời điểm sốt đất.

Trong khi đó, bất động sản nghỉ dưỡng tại Phú Quốc lại đang theo đà phát triển mạnh, thu hút nhiều nhà đầu tư lớn mạnh tay xuống tiền

2019, thời kì bất động sản nghỉ dưỡng Phú Quốc “lên ngôi”, thu hút nhiều nhà đầu tư lớn mạnh tay xuống tiền.
2019, thời kì bất động sản nghỉ dưỡng Phú Quốc “lên ngôi”, thu hút nhiều nhà đầu tư lớn mạnh tay xuống tiền.

Sau cơn “sốt sình sịch”, giá bán đất nền leo thang ở mức kỉ lục chỉ trong vòng một thời gian rất ngắn, thị trường bất động sản Phú Quốc đã yên ắng trở lại. Đây chính là “thời điểm vàng” để các nhà đầu tư chia chác miếng bánh bất động sản nghỉ dưỡng đầy tiềm năng. Lý giải cho vấn đề này giới chuyên gia cho hay, sở dĩ cơn sốt bất động sản tại Phú Quốc tạm thời lắng xuống là bởi nhà đầu cơ lướt sóng đã rút đi sau khi Quốc hội ngừng xem xét Luật Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt. Theo đó giá đất không còn “nhảy múa” theo từng ngày như trước kia. Thực tế này đã giúp cho các nhà đầu tư chuyên nghiệp, trong đó có cả những doanh nghiệp lớn yên tâm hơn khi quyết định “xuống tiền” vào lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng.

Về cơ bản Phú Quốc là điểm đến nghỉ dưỡng vô cùng lý tưởng của thế giới, với bờ biển dài 150 km cùng các trung tâm du lịch của Đông Nam Á chỉ 1 – 2 giờ bay. Hơn những thế nơi đây còn được mệnh danh là thiên đường du lịch Bali của Indonesia và Phuket của Thái Lan tại Việt Nam, cơ hội đầu tư sinh lời cho các nhà đầu tư lớn. Với những thế mạnh về vị trí trắc địa và tiềm năng du lịch như kể trên, đã góp phần rất đáng kể vào sự tăng trưởng ngày một lớn mạnh của ngành bất động sản nghỉ dưỡng. Minh chứng, trong 8 tháng đầu năm 2019, lượng khách du lịch đến Phú Quốc vẫn tăng tới 36,3% và đạt 3,44 triệu lượt khách đến tham quan, nghỉ dưỡng và tìm cơ hội để đầu tư. 

Nhà đầu tư thông minh chỉ nên “rót tiền” vào bất động sản nghỉ dưỡng tiềm năng, thay vì đất nền với đầy rẫy những rủi ro khó lường

Trước thực trạng trên, nhà đầu tư “khôn ngoan” chỉ nên rót vốn vào bất động sản nghỉ dưỡng đầy tiềm năng, thay vì đất nền.
Trước thực trạng trên, nhà đầu tư “khôn ngoan” chỉ nên rót vốn vào bất động sản nghỉ dưỡng đầy tiềm năng, thay vì đất nền.

Qua một số nhận định của giới chuyên gia về lĩnh vực bất động sản và các nhà chuyên đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp, cũng như quá trình tìm hiểu về thị trường bất động sản tại Phú Quốc, có thể rút ra kết luận rằng. Những nhà đầu tư “khôn ngoan” chỉ nên mạnh tay xuống tiền vào bất động sản nghỉ dưỡng Phú Quốc đầy tiềm năng và có quy hoạch rõ ràng để thu lợi nhuận, thay vì đất nền đang trong tình trạng bất ổn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *